PEEL DISTRICT SCHOOL BOARD REOPENING PLANS OF 2020-2021 SCHOOL YEAR

 

Điều gì sẽ Xảy ra khi Trường Tiểu họcMở cửa lại vào tháng 9 năm 2020 Mẫu giáo đến Lớp 8

Chúng tôi mong được chào đón con quý vị trở lại vào ngày 8 tháng 9 năm 2020 để học tập cùng nhau thêm một năm học nữa, cho dù có những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Để giúp quý vị chuẩn bị cho việc trở lại trường an toàn, sau đây là tóm tắt các Kế hoạch Mở cửa lại (Reopening Plans) của chúng tôi cho năm học 2020-21.

Có thêm các thông tin tại www.peelschools.org/reopening


Trở lại trường học toàn thời gian, thứ Hai đến thứ Sáu

Học sinh tiểu học được lựa chọn trở lại trường học toàn thời gian và học tại lớp, năm ngày một tuần. Học sinh sẽ sinh hoạt cùng nhau theo nhóm được chỉ định (được gọi là một nhóm cố định - cohort) để hạn chế tương tác với những học sinh khác, bao gồm trong giờ ăn trưa và giờ ra chơi.


Một lựa chọn khác: Học tại nhà thông qua Trường học Trực Tuyến của PDSB

Trong năm học 2020-21 thì việc học tại lớp là tự nguyện. Nếu các gia đình lựa chọn không cho con mình đến trường để học tại lớp, thì thay vào đó các em sẽ học tại nhà thông qua học từ xa hoàn toàn. Các học sinh này sẽ được ghi danh vào Trường học Trực Tuyến của PDSB (PDSB Online School) mới của chúng tôi. Trường học Trực Tuyến của PDSB sẽ giảng dạy toàn bộ chương trình học của Ontario thông qua những trải nghiệm trực tiếp, trực tuyến và học sinh sẽ thực hiện các hoạt động sau những giờ học này tại nhà. Việc giảng dạy này sẽ được thực hiện bởi các giáo viên của hội đồng Peel, nhưng không nhất thiết bởi một giáo viên tại trường của con quý vị.


Nếu quý vị ghi danh cho mô hình học tập này và cần hỗ trợ với việc sử dụng công nghệ, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường học của quý vị.


Chuyển đổi giữa các mô hình học tập (CẬP NHẬT)

Học sinh tiểu học có thể chuyển từ học từ xa sang học tại lớp vào những ngày chính trong suốt năm học. Hạn cuối để các gia đình thông báo cho Hiệu trưởng của họ là 3 giờ chiều ngày 10 tháng 9 năm 2020. Chúng tôi dự tính sẽ có một cơ hội khác để thay đổi mô hình học tập vào giữa tháng 11.

Những học sinh tiểu học chọn học từ xa sẽ được ghi danh vào Trường học Trực tuyến của PDSB của chúng tôi, tại đó các em sẽ được một giáo viên của hội đồng Peel dạy trực tuyến. Giáo viên này có thể không phải là giáo viên tại trường học thật sự của con quý vị.


Sau khi đã quá ngày ghi danh chính, học sinh sẽ học tại Trường học Trực tuyến của PDSB cho đến thời gian ghi danh chính tiếp theo. Một quy trình sẽ được xây dựng để giúp các gia đình về việc chuyển đổi này.


Các gia đình sẽ được lựa chọn chuyển (các) con của họ từ học tại trường sang học từ xa trong suốt năm học. Các trường học sẽ làm việc với các gia đình để xác định thời điểm ít gây gián đoạn nhất cho việc chuyển đổi sang học từ xa. Vì sự chuyển đổi này sẽ dẫn đến việc chuyển sang một giáo viên khác, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp cho học sinh một trải nghiệm học tập liên tục.
 
 

Các biện pháp tăng cường để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn

 

Sàng lọc và khi nào thì cần ở nhà

Trường học an toàn luôn quan trọng hơn việc đi học chuyên cần không nghỉ ngày nào.


Các gia đình phải sử dụng danh sách kiểm tra này để thực hiện việc sàng lọc con cái họ hàng ngày trước khi đến trạm xe buýt và trường học. Nếu con quý vị đang có bất kỳ triệu chứng gì, vui lòng giữ các em ở nhà và tìm kiếm sự chăm sóc y tế theo yêu cầu. Nếu học sinh có biểu hiện các triệu chứng COVID-19 khi đang ở trường, các em sẽ chuyển đến một phòng cách ly riêng để đợi được đón về nhà. Xem danh sách kiểm tra: https://covid19.ontario.ca/self-assessment/


Đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt

Theo chỉ thị của Bộ Giáo dục, học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 bắt buộc phải đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt khi ở trên các phương tiện đi lại do hội đồng cung cấp (ví dụ xe buýt) và bên trong trường học (ví dụ: trong giờ học và ở khu vực hành lang). Rất khuyến khích học sinh từ mẫu giáo đến lớp 3 đeo khẩu trang, nhưng không bắt buộc. Sẽ áp dụng những ngoại lệ hợp lý. Nếu quý vị lo ngại điều gì, vui lòng nói chuyện với hiệu trưởng trường học của quý vị.
Giúp con quý vị làm quen với việc đeo khẩu trang bằng cách cùng nhau xem kỹ những hướng dẫn của Chính quyền Ontario này.


Thực hành vệ sinh bàn tay

Sẽ có nước rửa tay sát khuẩn tại lối vào trường học và trong mỗi lớp học. Học sinh và nhân viên sẽ được yêu cầu sát trùng bàn tay khi vào trường và lớp học, trước và sau khi ăn, sau khi sử dụng phòng vệ sinh, và vào các thời điểm khác trong suốt cả ngày. Tất cả các lớp sẽ có những giờ nghỉ để đi vệ sinh và rửa tay theo lịch.


Giữ khoảng cách an toàn với người khác

Nề nếp hoạt động mới của trường học sẽ được áp dụng để khuyến khích tạo càng nhiều khoảng cách càng tốt giữa các học sinh và lớp học khác. Việc này bao gồm các khu vực hành lang với lối đi một chiều, sinh hoạt theo nhóm cố định, lịch đưa/đón học sinh được sửa đổi, các không gian kín dùng chung (như thư viện, hội trường, nhà ăn, và phòng thay đồ), sắp xếp chỗ ngồi, điều phối việc di chuyển của các lớp trong toàn trường, và nhiều điều khác nữa. Để giới hạn việc tiếp xúc với người khác, học sinh sẽ ở trong lớp học của mình để học tất cả các môn học, ngoài trừ cho môn Giáo dục Sức khỏe và Thể chất (Health and Physical Education).


Quy cách tăng cường cho việc vệ sinh và khử trùng

Các biện pháp mới được tăng cường để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn đã được thêm vào tất cả các khía cạnh của nề nếp hoạt động của trường học, dựa trên hướng dẫn của các cơ quan y tế công cộng và Bộ Giáo dục. Nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng các chất khử trùng được dùng cho bệnh viện để làm vệ sinh và khử trùng hàng ngày trong toàn trường, bao gồm các bề mặt thường xuyên có người chạm vào. Những không gian được các nhóm khác nhau dùng chung sẽ được vệ sinh và khử trùng trước và sau khi sử dụng.


Quy cách hoạt động mới của xe buýt

Trên xe buýt, học sinh sẽ được bố trí chỗ ngồi theo nhóm lớp học và anh chị em trong cùng hộ gia đình. Các bề mặt thường xuyên có người chạm vào sẽ được tài xế vệ sinh giữa các chuyến xe. Học sinh lớp 4 đến 12 bắt buộc phải đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt và học sinh Mẫu giáo đến lớp 3 được khuyến khích làm vậy. Có các ngoại lệ về mặt y khoa. Nếu con quý vị sẽ không sử dụng phương tiện đi lại do hội đồng cung cấp, vui lòng điền Mẫu Không sử dụng Phương tiện Đi lại dành cho Học sinh Vùng Peel (Student Transportation of Peel Region Opt-out Form) này.


Giáo dục Đặc biệt

Học sinh tiểu học của các lớp Giáo dục Đặc biệt sẽ đi học mỗi ngày. Những học sinh học tại lớp và tại nhà sẽ tiếp tục được hỗ trợ Kế hoạch Học tập Cá nhân (Individual Education Plans). Xem các kế hoạch đối với học sinh của các lớp Giáo dục Đặc biệt của chúng tôi.


Quy cách hoạt động của các chương trình chăm sóc trẻ

Các chương trình trước và sau giờ học sẽ tiếp tục hoạt động với các quy trình để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn mới. Liên lạc với các đơn vị cung cấp dịch vụ của quý vị để biết thêm thông tin.


Những hỗ trợ về Sức khỏe Tâm thần và cộng đồng

Trong những thời điểm đầy thử thách này, hội đồng Peel có những hỗ trợ và nguồn lực về sức khỏe tâm thần và hạnh phúc dành cho học sinh và gia đình, cũng như một danh sách đầy đủ những hỗ trợ cộng đồng dành cho các nhu cầu về sức khỏe tâm thần, thực phẩm, tài chính và nơi tạm trú.


Cập nhật thông tin

Để biết thêm về Các Kế hoạch Mở cửa lại cho năm học 2020-21 của hội đồng, hãy truy cập www.peelschools.org/reopening. Trang web này sẽ được cập nhật khi có thông tin mới.


Định nghĩa:

Nhóm cố định (Cohorts): Sinh hoạt theo nhóm cố định (Cohorting) là việc giữ học sinh trong một nhóm nhỏ trong suốt ngày học tại trường, hạn chế tiếp xúc với nhiều Giáo viên hay nhiều bạn cùng lớp. Việc này hạn chế số lượng học sinh khác mà một học sinh cụ thể tiếp xúc.

Học tập từ xa (Distance learning): Học sinh ghi danh học tập từ xa sẽ học tại nhà thông qua việc hướng dẫn trực tuyến do một giáo viên của hội đồng Peel thực hiện. CÁCH HỌC NÀY bao gồm sự kết hợp giữa việc học trực tiếp, theo thời gian thực, cũng như các hoạt động sau những giờ học này mà học sinh thực hiện tại nhà.

Học kỳ (Quadmester): Năm học của bậc trung học sẽ được chia thành bốn khoảng thời gian gọi là các học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 tuần. Mỗi học sinh sẽ tập trung vào hai môn học trong một học kỳ.

 

Điều gì sẽ Xảy ra khi Trường Trung học Mở cửa lại vào tháng 9 năm 2020 Lớp 9 đến 12

Chúng tôi háo hức mong được chào đón người con tuổi thanh thiếu niên của quý vị trở lại vào ngày 8 tháng 9 năm 2020 để học tập cùng nhau thêm một năm học nữa, cho dù có những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Để giúp quý vị chuẩn bị cho việc trở lại trường an toàn, đây là tóm tắt Các Kế hoạch Mở cửa lại (Reopening Plans) của chúng tôi cho năm học 2020-21. Có thêm thông tin tại www.peelschools.org/reopening


Mô hình được điều chỉnh: Kết hợp học tại lớp và học trực tuyến

Học sinh bậc trung học sẽ trở lại trường học theo một mô hình được điều chỉnh (adaptive model) kết hợp học tại lớp và học từ xa tại nhà, theo các nhóm cố định (cohort) khoảng 15 học sinh mỗi lớp.


Một lựa chọn khác: Học tại nhà thông qua Trường học Trực Tuyến của PDSB

Trong năm học 2020-21 thì việc học tại lớp là tự nguyện. Nếu các gia đình lựa chọn không cho con mình đến trường để học tại lớp thì thay vào đó các em sẽ học tại nhà thông qua học từ xa hoàn toàn. Các học sinh này sẽ được ghi danh vào Trường học Trực Tuyến của PDSB (PDSB Online School) mới của chúng tôi.

Trường học Trực Tuyến của PDSB sẽ giảng dạy toàn bộ chương trình học của Ontario thông qua những trải nghiệm trực tiếp, trực tuyến và học sinh sẽ thực hiện các hoạt động sau những giờ học này tại nhà. Việc giảng dạy này sẽ được thực hiện bởi các giáo viên của hội đồng Peel, nhưng không nhất thiết bởi một giáo viên tại trường của con quý vị.

Ở bậc trung học, sẽ có hạn chế trong việc cung cấp các môn học trực tuyến. Trường học Trực Tuyến của PDSB sẽ tập trung vào việc cung cấp các môn học chính bắt buộc phải học để tốt nghiệp và các môn học là điều kiện tiên quyết để học ở bậc sau phổ thông.


Chuyển đổi giữa các mô hình học tập (CẬP NHẬT)

Học sinh bậc trung học có thể chuyển từ mô hình học từ xa sang mô hình học được điều chỉnh muộn nhất là vào cuối tuần học đầu tiên. Sau đó, nếu học sinh đã chọn học từ xa hoàn toàn, các em sẽ tiếp tục học tại Trường học Trực Tuyến của PDSB cho toàn bộ học kỳ đó (xem trang tiếp theo để biết thêm về mô hình năm học có bốn học kỳ của chúng tôi).

Nếu học sinh chọn [học tại lớp và muốn chuyển sang Trường học Trực Tuyến của PDSB], các em có thể làm vậy, miễn là môn học đó có dạy trực tuyến. Các trường học sẽ làm việc với học sinh để giúp các gia đình về việc chuyển đổi này.


Hiểu về mô hình được điều chỉnh mới: Kết hợp học tại lớp và học từ xa


Thời khóa biểu và nhóm cố định

Năm học này sẽ được chia thành bốn học kỳ. Mỗi học kỳ, học sinh sẽ tập trung vào hai môn học trong khoảng 10 tuần. Học kỳ đầu tiên là từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 13 tháng 11 năm 2020.

Để giúp hạn chế sự tương tác giữa các học sinh, học sinh bậc trung học sẽ được phân thành Nhóm A hoặc B, mỗi nhóm cố định sẽ học tại lớp theo thời khóa biểu luân phiên nhau. Học sinh thuộc Nhóm A sẽ học tại lớp vào ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư tuần này, và thứ Hai và thứ Ba vào tuần tiếp theo (xem biểu đồ).

Thời khóa biểu học Tại Lớp của Học sinh bậc Trung học

Biểu đồ này cho thấy Nhóm A và B sẽ học tại lớp vào những ngày nào, cũng như môn học nào sẽ được dạy vào ngày hôm đó. 

 

Monday

Tuesday

Wednesday

Thursday

Friday

Week 1

Cohort A

Period 1 Class

Cohort A

Period 2 Class

Cohort A

Period 1 Class

Cohort B

Period 1 Class

Cohort B

Period 2 Class

Week 2

Cohort A

Period 1 Class

Cohort A

Period 2 Class

Cohort B

Period 1 Class

Cohort B

Period 1 Class

Cohort B

Period 2 Class

Week 3

Cohort A

Period 1 Class

Cohort A

Period 2 Class

Cohort A

Period 2 Class

Cohort B

Period 1 Class

Cohort B

Period 2 Class

Week 4

Cohort A

Period 1 Class

Cohort A

Period 2 Class

Cohort B

Period 2 Class

Cohort B

Period 1 Class

Cohort B

Period 2 Class

 
Lưu ý: Những học sinh đi học một ngày 5 tiết (chỉ có một số ít ở Hội đồng Trường học Vùng Peel) sẽ có lịch học hơi khác so với lịch học được trình bày ở trên. Những trường học này sẽ gửi thẳng lịch học của trường đến các gia đình.


Giờ vào học sẽ vẫn giữ nguyên (trong phần lớn trường hợp)

Những học sinh có lịch học tại trường vào ngày hôm đó sẽ đến trường để học trên lớp trong 150 phút, và sau đó sẽ trở về nhà để tiếp tục học trực tuyến. Nếu học sinh không có lịch học tại trường, các em được yêu cầu tham gia học từ xa tại nhà trong ngày học đó.

Đây là ví dụ về thời khóa biểu hàng ngày của một học sinh thuộc Nhóm A. Học sinh này theo lịch sẽ đến trường để học tại lớp. Giờ vào học sẽ khác nhau.

Sample Time

 

8:30 to 11 a.m.

(150 min)

Cohort A

At School

Cohort B

Distance Learning

(At Home)

11 a.m.

Student Dismissal – Cohort A  Returns Home to Continue with Distance Learning

11 a.m. to 12 p.m.

Teacher Lunch 

12 to 1:15 p.m.

(75 min)

Cohort A and B

Distance Learning (At Home)   Support and Independent Study

1:15 to 2:30 p.m.

(75 min)

Cohort A and B

Real-Time Distance Learning (At Home)
with Classroom Teacher

 


Các biện pháp tăng cường để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn

 

Sàng lọc và khi nào thì cần ở nhà

Trường học an toàn luôn quan trọng hơn việc đi học chuyên cần không nghỉ ngày nào.
Các gia đình phải sử dụng danh sách kiểm tra này để thực hiện việc sàng lọc con cái họ hàng ngày trước khi đến trạm xe buýt và trường học. Nếu con quý vị đang có bất kỳ triệu chứng gì, vui lòng giữ các em ở nhà và tìm kiếm sự chăm sóc y tế theo yêu cầu. Nếu học sinh có biểu hiện các triệu chứng COVID-19 khi đang ở trường, các em sẽ về nhà hoặc chuyển đến một phòng cách ly riêng để đợi được đón về nhà. Xem danh sách kiểm tra: https://covid-19.ontario.ca/self-assessment/


Bắt buộc phải đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt

Theo chỉ thị của Bộ Giáo dục, học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 bắt buộc phải đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt khi ở trên các phương tiện đi lại do hội đồng cung cấp (ví dụ xe buýt) và bên trong trường học (ví dụ: trong giờ học và ở khu vực hành lang). Sẽ áp dụng những ngoại lệ hợp lý. Giúp con quý vị làm quen với việc đeo khẩu trang bằng cách cùng nhau xem kỹ những hướng dẫn của Chính quyền Ontario này.
Nếu quý vị lo ngại điều gì, vui lòng nói chuyện với hiệu trưởng trường học của quý vị.


Thực hành vệ sinh bàn tay

Sẽ có nước rửa tay sát khuẩn tại lối vào trường học và trong mỗi lớp học. Học sinh và nhân viên sẽ được yêu cầu sát trùng bàn tay khi vào trường và lớp học, trước và sau khi ăn, sau khi sử dụng phòng vệ sinh, và vào các thời điểm khác trong suốt cả ngày. Tất cả các lớp sẽ có những giờ nghỉ để đi vệ sinh và rửa tay theo lịch.


Giữ khoảng cách an toàn với người khác

Nề nếp hoạt động mới của trường học sẽ được áp dụng để khuyến khích tạo càng nhiều khoảng cách càng tốt giữa các học sinh và nhóm/lớp khác.
Việc này bao gồm các khu vực hành lang với lối đi một chiều, sinh hoạt theo nhóm cố định, lịch đưa/đón học sinh được sửa đổi, các không gian kín dùng chung (như thư viện, hội trường, nhà ăn, phòng tập thể hình và phòng thay đồ), sắp xếp chỗ ngồi, điều phối việc di chuyển của các lớp trong toàn trường, và nhiều điều khác nữa. Để giới hạn việc tiếp xúc với người khác, học sinh sẽ ở trong lớp học của mình để học tất cả các môn học, ngoài trừ cho môn Giáo dục Sức khỏe và Thể chất (Health and Physical Education).


Quy cách tăng cường cho vệ sinh và khử trùng

Các biện pháp mới được tăng cường để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn đã được thêm vào tất cả các khía cạnh của nề nếp hoạt động của trường học, dựa trên hướng dẫn của các cơ quan y tế công cộng và Bộ Giáo dục. Nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng các chất khử trùng được dùng cho bệnh viện để làm vệ sinh và khử trùng hàng ngày trong toàn trường, bao gồm các bề mặt thường xuyên có người chạm vào. Những không gian được các nhóm khác nhau dùng chung sẽ được vệ sinh và khử trùng trước và sau khi sử dụng.
 

Quy cách hoạt động mới của xe buýt

Trên xe buýt, học sinh sẽ được bố trí chỗ ngồi theo nhóm lớp học và anh chị em trong cùng hộ gia đình. Các khu vực bề mặt thường xuyên có người chạm vào sẽ được tài xế vệ sinh giữa các chuyến xe. Học sinh lớp 4 đến 12 bắt buộc phải đeo khẩu trang và/hoặc dụng cụ che mặt. Sẽ áp dụng những ngoại lệ hợp lý.
Nếu con quý vị sẽ không sử dụng phương tiện đi lại do hội đồng cung cấp, vui lòng điền Mẫu Không sử dụng Phương tiện Đi lại Dành cho Học sinh Vùng Peel (Student Transportation of Peel Region Opt-out Form) này.


Giáo dục Đặc biệt

Học sinh bậc trung học có các nhu cầu giáo dục đặc biệt ở mức độ cao, là những học sinh không thể học tại nhà, sẽ được phép đến trường và được hướng dẫn học tập hằng ngày. Những học sinh học tại lớp và tại nhà tiếp tục được hỗ trợ Kế hoạch Học tập Cá nhân (Individual Education Plans). Xem các kế hoạch đối với học sinh của các lớp Giáo dục Đặc biệt của chúng tôi.


Những hỗ trợ về Sức khỏe Tâm thần và cộng đồng

Trong những thời điểm đầy thử thách này, hội đồng Peel có những hỗ trợ và nguồn lực về sức khỏe tâm thần và hạnh phúc dành cho học sinh và gia đình, cũng như một danh sách đầy đủ những hỗ trợ cộng đồng dành cho các nhu cầu về sức khỏe tâm thần, thực phẩm, tài chính và nơi tạm trú.
 

Cập nhật thông tin

Để biết thêm về Các Kế hoạch Mở cửa lại cho 2020-21 của hội đồng, hãy truy cập www.peelschools.org/reopening. Trang web này sẽ được cập nhật khi có thông tin mới.

Định nghĩa:

Nhóm cố định (Cohorts): Sinh hoạt theo nhóm cố định (Cohorting) là việc giữ học sinh trong một nhóm nhỏ trong suốt ngày học tại trường, hạn chế tiếp xúc với nhiều Giáo viên hay nhiều bạn cùng lớp. Việc này hạn chế số lượng học sinh khác mà một học sinh cụ thể tiếp xúc.
Học tập từ xa (Distance learning): Học sinh ghi danh học tập từ xa sẽ học tại nhà thông qua việc hướng dẫn trực tuyến do một giáo viên của hội đồng Peel thực hiện. CÁCH HỌC NÀY bao gồm sự kết hợp giữa việc học trực tiếp, theo thời gian thực, cũng như các hoạt động sau những giờ học này mà học sinh thực hiện tại nhà.
Học kỳ (Quadmester): Năm học của bậc trung học sẽ được chia thành bốn khoảng thời gian gọi là các học kỳ. Mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 tuần. Mỗi học sinh sẽ tập trung vào hai môn học trong một học kỳ.